Xem Nhiều 4/2024 # Mách Bạn Những Địa Điểm Quán Ăn Ngon Tại Phú Yên # Top Yêu Thích

Bạn muốn đến du lịch tại Phú Yên. Bạn yêu Phú Yên từ những bức hình khung cảnh đẹp. Bạn muốn đến nơi đây không chỉ để ngắm nhìn cảnh sắc mà còn muốn thưởng thức cả nền văn hóa ẩm thực đặc sắc? Nhưng, bạn đang phân vân không biết nên thưởng thức món nào và địa chỉ ở đâu là ngon? BẠN HÃY YÊN TÂM. Hôm nay, Du lịch Phú Yên giá rẻ mách bạn những quán ăn cực ngon và còn là đặc sản tại Phú Yên đó nhé. Đầu tiên phải kể đến món Mắt Cá Ngừ Đại Dương hấp làm mưa làm gió tại Phú Yên.

1. Mắt Cá Ngừ Đại Dương hấp:

Đặc sản Phú Yên - Mắt Cá Ngừ đại dương hấp Địa điểm ăn đặc sản Phú Yên

Đặc sản Phú Yên – Mắt Cá Ngừ đại dương hấp

Địa điểm ăn đặc sản Phú Yên

Nhắc đến Phú Yên, nhiều du khách biết về ẩm thực Phú Yên đầu tiên có lẽ là món ăn Mắt Cá Ngừ Đại Dương hấp này. Tuy nhiên hiện nay, trên địa bàn Thành phố Tuy Hòa – Phú Yên có mở rất nhiều quán bán. Nhưng dù bạn ăn ở quán nào đi chăng nữa, hương vị, nguyên liệu cũng không thể ngon được bằng quán Bà Tám trên đường Lê Duẩn gần bên cạnh biển.

Mắt Cá Ngừ tại đây được chế biến một cách đặc biệt. Trước khi nấu, đầu bếp tiến hành khử tanh mắt cá trước, sau đó mới cho các hương vị vào nấu trong một cái ấu nhỏ bằng đất nung. Không phải tự nhiên mà Mắt Cá Ngừ đại dương hấp được nấu trong âu nhỏ này, bởi lẽ làm từ đất nung hay sứ, chất liệu sẽ giữ được nhiệt của mắt cá lâu hơn so với khi để trong những đồ nhựa.

Khi ăn, Mắt Cá Ngừ đại dương hấp có vị beo béo của mắt, giòn dai sựt sựt của phần thịt mắt, và cả vị thơm của rau thơm nữa. Mắt Cá Ngừ đại dương hấp được đưa lên bàn ăn khi còn rất nóng nên khi ăn chúng ta sẽ không bị mùi nguội lạnh của cá mà làm thấp đi hương vị món ăn.

Mách nhỏ các bạn là mùa ăn Mắt Cá Ngừ đại dương hấp ngon nhất là vào mùa hè, bởi lẽ mùa hè cá rất nhiều và mắt cá chế biến là mắt tươi sống mới nhập về. Khi vào mùa đông, biển động nên cá ngừ đánh bắt được ít hơn, nên nếu muốn có mắt cá ngừ cung cấp cho thực khách thì chỉ có cách sử dụng mắt cá ngừ đại dương bảo quản lạnh.

Vì vậy, nếu bạn muốn thưởng thức món ăn này ngon đúng điệu, bạn hãy hẹn gặp quán Bà Tám vào dịp hè nhé.

Địa chỉ:

– Quán Bà Tám 289 Lê Duẩn, TP. Tuy Hòa.

– Giá Mắt Cá Ngừ đại dương hấp: 30k – 50k / 1 thố mắt.

2. Bánh canh Hẹ – chả cá:

Món ăn thứ 2 bạn không thể không thử khi đến Phú Yên đó làm món Bánh Canh Hẹ.

Địa điểm ăn đặc sản Phú Yên - Bánh Canh Hẹ Phú Yên

Địa điểm ăn đặc sản Phú Yên – Bánh Canh Hẹ Phú Yên

Với món ăn này, bạn không thể cưỡng lại hương vị nước ngọt từ cá, chả cá dai dai, và không thể thiếu vị Hẹ của Phú Yên. Hẹ của Phú Yên không như những lá hẹ của các vùng khác. Hẹ Phú Yên nó thơm một mùi vị đặc trưng không đâu có. Có người bảo: có lẽ vì vùng đất Phú Yên đầy nắng và gió, khí hậu khắc nghiệt mà hẹ phải cố gắng sinh tồn mới có thể vực dậy được. Chính vì thế hương vị của hẹ Phú Yên chính là chứa mùi của đất, của khí, của gió, của đất trời Phú Yên này. Vị the the, thơm. Ví như Bánh canh Phú Yên mà không có món hẹ này nêm vào thì cũng chẳng còn là món Bánh canh Hẹ Phú Yên nổi tiếng nữa rồi. Thêm vị dai dai của chả cá thì không còn gì sánh bằng.

Có nhiều quán bán bánh canh hẹ nổi tiếng tại Phú Yên như các địa chỉ bán Bánh canh hẹ Phú Yên:

– Bánh canh hẹ chợ Tuy Hòa – Phú Yên

– Bánh canh hẹ công viên Nguyễn Huệ

– Bánh canh hẹ năng nở đường Điện Biên Phủ – Tuy Hòa – Phú Yên.

– Giá 1 tô bánh canh hẹ dao động từ 10k – 15k/tô.

Chúc các bạn ngon miệng với 2 món ăn đặc sản Phú Yên này nhé.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau