Tháp Nhạn – Nền kiến trúc đạo đáo nổi tiếng du lịch Phú Yên


2,546 lượt bình chọn

Tháp Nhạn – Nền kiến trúc đạo đáo nổi tiếng du lịch Phú Yên

  • 💵 100.000đ/người
  • MSP: 0013
Đặt Hàng Online

Top Sale 4/2024 # Tháp Nhạn /️ Nền Kiến Trúc Đạo Đáo Nổi Tiếng Du Lịch Phú Yên # Top Yêu Thích

Tháp Nhạn với kiến trúc độc đáo đến nay vẫn chưa được hé mở đang là nơi hút khách du lịch khi đến với Phú Yên. Hiện chúng tôi đang có mở tour du lịch địa danh Phú Yên tại Tháp Nhạn để khám phá nét tìm ẩn nơi đây.

Vị trí địa lý của Núi Nhạn:

Điểm đến Núi Nhạn - nét kiến trúc độc đáo

Điểm đến Núi Nhạn – nét kiến trúc độc đáo

Nằm ở địa danh bên gần như phía ngoại ô của thành phố Tuy Hòa Phú Yên, tiếp giáp với phần sông đà rằng, Tháp Nhạn là một tháp được người Chăm xây dựng trên núi Nhạn. Đây là nơi thờ phụng thần linh của của chăm cổ và là tháp Chăm duy nhất của Phú Yên. Những kiến trúc cùng loại thấp này hiện có tại Việt Nam như ở tháp Bà Ponaga cũng có phần rất giống. Đến nay Núi Nhạn làm thế nào được xây dựng nên và cách kết dính những viên gạch lại là gì các nhà khoa học hiện nay vẫn chưa thể nghiên cứu ra được.

Con đường lên Tháp Nhạn:

Đến với Phú Yên, khi bạn dừng chân ghé thăm thành phố Tuy Hòa, hỏi bất cứ người dân nào nơi đây cũng đều biết Tháp Nhạn và nhiệt tình hướng dẫn đường đi nếu bạn chưa biết. Muốn lên tháp có 2 cách:

– Cách thứ nhất: Bạn chạy xe máy dọc theo đường bê-tông ôm quanh triền núi và lên đến tháp.

– Cách thứ hai: Có một cầu thang bộ gồm tổng cộng 170 cấp dẫn đi đường tắt lên tháp.

Ngắm cảnh đẹp ở Tháp Nhạn:

Đến với Tháp Nhạn ngắm cảnh sắc Phú Yên

Đến với Tháp Nhạn ngắm cảnh sắc Phú Yên

Dù là đi bằng cách nào lên tháp Nhạn bạn cũng đều có những thu thập riêng cho mình mỗi cung đường đến. Lên đến tháp, bạn sẽ ngỡ ngàng trước một nơi bằng phẳng với các nền gạch màu đỏ đất và ở giữa đó chính là ngọn tháp. Không khí ở đây rất trong lành và mát mẻ. Khu vực này hiện nay có rất nhiều du khách đến thăm quan và còn có cả những người dân đến tập thể dục hoặc hóng mát buổi chiều tà.

Một điều rất đặc biệt bạn có thể khám phá ở Núi Nhạn vào ban đêm đó là nhìn từ đây có thể nhìn ra Cầu Hùng Vương lên đèn đẹp chiếu rọi mặt nước thay đổi đầy sắc màu, đi về phía cầu thang bộ, bạn có thể nhìn một góc của Tuy Hòa với con sông Đà Rằng và cửa biển lớn. Còn một bên lúc đi lên trên chỗ thờ phần núi trên nữa bạn có thể ngắm cầu Đà Rằng bắc ngang. Sẽ thật tuyệt với nếu đêm đến ngắm cảnh lên đèn các cây cầu. Bạn sẽ có cảm giác thật thư thả đắm mình trong không khí mát lạnh, gió thoang thoảng cùng cảnh đẹp.

Phương tiện đi lại đến Núi Nhạn:

Bạn có thể đi đến Tuy Hòa bằng nhiều cách, rồi từ các bến xe, nhà ga, sân bay thuê taxi đến Núi Nhạn thăm quan.

– Ga Tuy Hòa – Tháp Nhạn: 1.3 km

– Bến xe Thuận Thảo – Tháp Nhạn: 1 km

– Bến xe liên tỉnh – Tháp Nhạn: 1 km

– Sân bay Tuy Hòa – Tháp Nhạn: 10 km

Quý khách có nhu cầu tham quan Núi Nhạn và cần có hướng dẫn viên hướng dẫn cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại Hotline, bạn sẽ nhận được những thông tin cần thiết về chuyến đi và cách đặt Tour địa danh Núi Nhạn. Du lịch Ông Giàu hân hạnh phục vụ Quý Khách.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau