Xem Nhiều 4/2024 # 3 Ngư Dân Chìm Tàu Tự Bơi Vào Bờ Sống Sót Thần Kỳ # Top Yêu Thích

3 ngư dân đã tự mình bơi được vào bờ sau hơn 10 giờ bị chìm tàu giữa cửa biển Đà Rằng (Tuy Hòa). Ai cũng bị mưa gió, sóng biển quay đập, lộn nhào… ruột gan như trào ra ngoài.

ngu-dan

Hàng xóm và chính quyền đến chia vui với gia đình ông Tâm.

Tin từ BCH Bộ đội biên phòng Phú Yên, 3/4 ngư dân bị chìm tàu đã tự mình bơi được vào bờ lúc 23 giờ ngày 3.11, sau hơn 10 giờ bị chìm tàu giữa cửa biển Đà Rằng (Tuy Hòa).

Trước đó, khoảng 14 giờ ngày 3.11, trong lúc chuyển tàu tránh lũ, 4 ngư dân trên (cùng ở phường 6, Tuy Hòa) đã bị rơi xuống biển do bị sóng triều cường đánh chìm tàu câu cá ngừ đại dương PY-90151 (400CV).

Sáng 4.11, tại nhà riêng, một trong 3 người sống sót là chủ tàu Trần Văn Tâm (50 tuổi) cho biết: “Lúc thuyền bị vỡ chìm, sóng gió đập vào người như trời sập! Tui cùng con trai Trần Công Nhật (26 tuổi) và 2 bạn tàu là Võ Tấn Sang (20 tuổi), Nguyễn Văn Thạo (còn gọi là Năm, 23 tuổi) chỉ biết hô nhau tìm can nhựa bám vào. Ai cũng bị mưa gió, sóng biển quay đập, lộn nhào… ruột gan như trào ra ngoài! Sau đó, tụi tui vớ được cái nắp hầm lạnh (bị gãy rời khỏi tàu) cố nổi để chống chọi… Thế nhưng thằng Năm đã bị chuột rút 2 lần, quá đuối sức và bị sóng cuốn đi đâu không biết… Riêng chiếc tàu trị giá hơn 1 tỷ đồng thì đã bị sóng quật không còn thấy dấu tích gì…”.

Anh Trần Công Nhật cho biết thêm: “Chúng tôi vừa bơi vừa cố trườn theo chiều sóng để áp bờ. Ai nấy đều muốn… thả tay nhưng rồi lại bậm gan để giữ tính mạng. Khi chân chạm cát rồi đều đổ gục, mình mẩy bầm dập đầy thương tích. May, sóng dạt vô ngay bãi cát sau nhà nên có người còn biết, chạy ra hô hấp nhân tạo, dìu vào bờ. Riêng thằng Năm… thôi thì phải chờ tung tích…”.

  ngu-dan-tro-ve

Ông Tâm đang kể lại câu chuyện sống lại từ biển dữ.

Theo ông Phan Thuẫn – Chủ tịch Nghiệp đoàn Nghề cá phường 6 Tuy Hòa, cả làng biển đang rất mừng khi 3 người sống sót thần kỳ trở về từ biển dữ. Bà con và các cơ quan chức năng đang đến chia sẻ niềm vui cùng người sống và động viên gia đình anh Năm đang còn mất tích giữa khơi. Nghiệp đoàn cũng đã có báo cáo đến cơ quan chức năng hỗ trợ gia đình người lâm nạn, tiếp tục tìm kiếm tung tích ngư dân Năm còn ngoài biển…

Theo danviet

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau