Du lịch nhà thờ Mằng Lăng – nơi cất giữ “báu vật”


2,880 lượt bình chọn

Du lịch nhà thờ Mằng Lăng – nơi cất giữ “báu vật”

  • 💵 250.000đ/vé
  • MSP: 0029
Đặt Hàng Online

Top Sale 4/2024 # Du Lịch Nhà Thờ Mằng Lăng /️ Nơi Cất Giữ “Báu Vật” # Top Yêu Thích

Nhà thờ Mằng Lăng đang làm điểm đến du lịch đầy hấp dẫn du khách trong và ngoài nước với lối kiến trúc cổ nhất của tỉnh Phú Yên. Tại đây còn cất giữ “báu vật” quý giá không chỉ của tỉnh Phú Yên mà còn của cả đất nước Việt Nam mà ít ai biết đến.

Giới thiệu Nhà Thờ Mằng Lăng:

Nhà thờ Mằng Lăng nằm trong địa phận xã An Thạch tỉnh Phú Yên nằm cách thành phố Tuy Hòa tỉnh Phú Yên hơn 30km về phía Bắc. Đây được xem là nhà thờ cổ nhất Phú Yên và cũng là một trong những nhà thờ cổ nhất Việt Nam tọa lạc bên bờ sông Cái. Toàn bộ nhà thờ toát lên vể cổ xưa với sơn phủ màu xanh xám để sờn màu qua hàng thế kỷ tọa lạc giữa giáo xứ Mằng Lăng.

Nhà thờ Mang Lăng cổ kính.

Nhà thờ Mang Lăng cổ kính.

Với diện tích khoảng 5.000 mét vuông khá rộng và được xây dựng theo lối kiến trúc cổ theo kiến trúc Gothic cùng 2 hồi chuông 2 bên ở giữa là thập tự giá. Nhà thờ với khuôn viên vừa đủ và với những hàng cây rợp mát. Đi vào bên trong sẽ cảm nhận được sự cổ kính với những ô cửa đầy màu sắc. Đây là điểm đến thu hút du khách du lịch ở Phú Yên.

Nhà thờ Mằng Lăng nơi cất giữ “báu vật”:

Đây chính là nơi đang gìn giữ một báu vật không đâu có chính là cuốn giáo lý “Phép giảng 8 ngày” của nhà sư Đắc Lộ – người khai sinh ra chữ Quốc Ngữ Việt Nam. Chính vì vậy đây cũng chính là cuốn sách được in bằng chữ quốc ngữ đầu tiên của nước ta. Một vật thật linh thiêng và cổ kính được lưu giữ tại một nơi trang nghiêm của Phú Yên. Đây chính là “báu vật” mà chúng tôi muốn nói đến. Có một điều càng làm tô thêm giá trị của báu vật ấy hơn nữa đó là về vẻ đẹp của vùng đất nơi đây, vẻ đẹp về tâm hồn con người, vẻ đẹp của lòng người Phú Yên đã cố gắng gìn giữ những gì quý giá nhất của đất nước Việt Nam ta.

Cuốn sách in đầu tiên bằng chữ quốc ngữ được lưu giữ ở nhà thờ Mằng Lăng

Cuốn sách in đầu tiên bằng chữ quốc ngữ được lưu giữ ở nhà thờ Mằng Lăng

Cuốn sách in song ngữ La-tinh và chữ Quốc Ngữ luôn thu hút được sự quan tâm của các du khách trong và ngoài nước và kể cả người ngoại đạo hay trong đạo được in vào năm 1651 tại Ý. Nơi hang động trong lòng quả đồi nhân tạo ở khuôn viên nhà thờ này cũng lưu giữ nhiều hình ảnh chụp nhà thờ Mằng Lăng từ 1990 đến nay và những hiện vật có giá trị với giáo xứ.

Du lịch Nhà Thờ Mằng Lăng đang trở thành hướng du lịch mới và là điểm đến đầy hấp dẫn du khách khi muốn tham quan khám phá vùng đất Phú Yên trù phú và yên ã. Chúc quý du khách có chuyến du lịch Nhà Thờ Mằng Lăng thật hấp dẫn.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau