Xem Nhiều 7/2024 # Đến Xứ Sở ‘Hoa Vàng Cỏ Xanh’ Bắt… Mặt Trời # Top Yêu Thích

Bạn đã từng đi “bắt mặt trời” ở xứ đẹp đẽ nhất Phú Yên nơi còn được biết đến cái tên mỹ miều “hoa vàng cỏ xanh”. Một bên núi, một bên biển, đứng giữa không gian ấy và tận hưởng cảnh sắc tuyệt vời.

Vượt núi đón mắt trời:

“Phú Yên đẹp lắm Phú Yên ơi!”. Vâng đó chính là câu nói được thốt lên bởi biết bao du khách đã từng đến ĐÂY một lần để…bắt mặt trời. Nơi đón ánh nắng đầu tiên của đất nước, nơi cực đông của tổ quốc. Bạn sẽ đến thử đây một lần chứ? Mũi Điện, ngọn hải đăng Đại Lãnh là nơi đã níu chân biết bao du khách. Đến đây bạn sẽ có được những cảm giác không có tại bất cứ đâu khác trên tổ quốc Việt Nam. Mũi Điện nằm ở huyện Đông Hòa tỉnh Phú Yên.

Con đường đến được ngọn hải đăng Đại Lãnh như muốn thách thức sự kiên nhẫn của của con người để đến được nơi tuyệt đẹp. Muốn nhìn thấy cảnh sắc đẹp đẽ, bạn phải vượt qua 110 bậc thang trên triền dốc. Mũi Điện không chỉ đẹp ở điểm đến mà cả con đường đi cũng khiến con người ta “nức lòng”. Dãy hành lang trắng vắt ngang triền núi dẫn lên đỉnh ngọn Hải Đăng như “Vạn lý trường thành” thu nhỏ lại bằng con đường đẹp.

Đến Phú Yên đón mặt trời mọc

Đến Phú Yên đón mặt trời mọc

Đến được đến đỉnh núi ngọn Hải Đăng của Mũi Điện bạn cần chờ đúng thời điểm để “bắt được mặt trời”. Một số khách du lịch nằm võng chờ, một số gọi nước uống ở quán Chú Mười. Khoảng 4h30 sáng chính là “Giờ vàng” bắt đầu cuộc hành trình vượt núi để bắt mặt trời. Trước kia, khi con đường lên núi còn rậm rạp chưa được khai phá nhiều, muốn kịp “bắt” mặt trời ở điểm cực Đông của tổ quốc, dân phượt phải dậy đi từ sớm nhưng nay chỉ khoảng 30 phút đi bộ, mọi người khá dễ dàng đến được đích. Có hai hướng dẫn đến ngọn hải đăng: một là bạn đi qua con đường cát và có một lối đi tắt không cần phải đi đường chính trên triền dốc, còn một hướng nữa là đi trên con được đã được xây dựng sẵn hướng ra Mũi Điện với biển ghi Mũi Rạng Đông để du khách chọn vị trí “bắt mặt trời. Nhưng nhiều người hay đi Mũi Rạng Đông bởi đây được xem là vị trí cực Đông tốt nhất, đón ánh nắng đầu tiên.

Hòa mình vào thiên nhiên

Thiên nhiên như được tập trung hết cả vào vùng Mũi Điện này. Thời khắc mặt trời lên, tất cả chững lại, mọi cảnh vật như đứng yên trước sự hùng vĩ của khung cảnh. Núi biển chan hòa, từng vách núi dựng đứng, từng con sóng tạt bở, mặt biển xanh và gió luồng luồng mát rời rợi. Khi ta đứng đó, cảm giác như mình bé lại chỉ bằng một hạt cát giữa sa mạc thiên nhiên. Hãy thử một lần đắm mình trong cảnh sắc ấy, bạn sẽ yên Phú Yên từ cái lần đầu tiên nếu bạn đến với Mũi Điện.

Hòa mình vào thiên nhiên Mũi Điện ở Phú Yên

Hòa mình vào thiên nhiên Mũi Điện ở Phú Yên

Hãy thử đến Mũi Điện và bắt lấy mặt trời một lần để biết biết Phú Yên đẹp đến thế nào, để biết tạo hóa đã tạo nên những gì, để thấy mình tâm hồn thư thái hơn sau những ngày mệt mỏi vì công việc. Hãy thư giãn cùng gia đình, bạn bè, người thân tại Phú Yên. Chúc quý khách có những chuyến du lịch thật vui vẻ.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau