Xem Nhiều 7/2024 # Việt Nam Vào Top Điểm Đến Thân Thiện Với Môi Trường # Top Yêu Thích

Nếu bạn là người quan tâm đến các vấn đề môi trường, dưới đây là các điểm du lịch sinh thái được đánh giá cao về mức độ thân thiện và gần gũi với thiên nhiên.

Viet Nam vao top diem den than thien voi moi truong hinh anh 1

Costa Rica: Bạn có thể bơi lội cùng rùa biển, tìm hiểu về các nông trại cà phê, ca cao hay các khu rừng của Costa Rica. Đất nước này có vẻ đẹp tự nhiên và đời sống động vật hoang dã vô cùng phong phú. 

Viet Nam vao top diem den than thien voi moi truong hinh anh 2

Quần đảo Galapagos: Khoảng 90% diện tích quần đảo Galapagos là công viên quốc gia, hệ sinh thái trên đảo luôn được bảo vệ chặt chẽ. Số lượng du khách được cấp phép đến thăm Galapagos mỗi năm rất ít.

Viet Nam vao top diem den than thien voi moi truong hinh anh 3

Borneo (Malaysia): Đây là nơi sinh trưởng của loài voi lùn châu Á và báo gấm Sunda quý hiếm. Cảnh quan thiên nhiên, hệ sinh thái của Borneo gần như chưa bị ảnh hưởng bởi sự tác động từ con người. 

Viet Nam vao top diem den than thien voi moi truong hinh anh 4

Peru:Có hơn 25.000 loài thực vật ở Peru, 30% trong số đó không thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới. Ngoài ra,Machu Picchu, còn gọi là Cổ Sơn hoặc “Thành phố đã mất của người Inca”, là nơi thu hút du khách lớn nhất Peru. 

Viet Nam vao top diem den than thien voi moi truong hinh anh 5

Patagonia: Nằm giữa Chile và Argentina, Patagonia được thiên nhiên ban tặng cảnh quan đẹp tuyệt vời, hồ nước trong vắt nằm cạnh những ngọn núi phủ tuyết trắng. Vườn quốc gia Torres del Paine được chỉ định là vùng dự trữ sinh quyển của Unesco. 

Viet Nam vao top diem den than thien voi moi truong hinh anh 6

Bhutan: Một quốc gia nhỏ với lượng khách du lịch vào loại thấp nhất thế giới. Đất nước Bhutan rất chú trọng phát triển du lịch bền vững, quan tâm đến công tác bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và nền văn hóa của họ. 

Viet Nam vao top diem den than thien voi moi truong hinh anh 7

Slovenia: Thành phố Ljubljana (thủ đô Slovenia) được bình chọn là Thủ đô có mảng xanh lớn nhất khu vực châu Âu, với 46% tổng diện tích. Xe buýt công cộng trong thành phố chạy bằng khí tự nhiên, tàu chạy bằng năng lượng điện. 

Viet Nam vao top diem den than thien voi moi truong hinh anh 8

Botswana và Zambia: Đây là 2 quốc gia với vùng thảo nguyên rộng lớn, động vật hoang dã phong phú nhất ở châu Phi. Nếu hứng thú với các phong cảnh ngoạn mục, du khách có thể đi theo con sông Zambezi để tới thác Victoria, thác nước lớn nhất thế giới. 

Viet Nam vao top diem den than thien voi moi truong hinh anh 9

New Zealand:Có thể tìm thấy tất cả mọi thứ ở New Zealand, từ các dòng sông băng đến các khu rừng nhiệt đới, những ngọn núi lửa. Khoảng 20% diện tích đất nước này là vườn quốc gia, với phong cảnh tự nhiên được bảo vệ một cách cực kỳ nghiêm túc. 

Viet Nam vao top diem den than thien voi moi truong hinh anh 10

Việt Nam: Hành trình khám phá đồng bằng sông Cửu Long được xem là một trong những cách phổ biến nhất để tìm hiểu đất nước Việt Nam. Ngoài ra, các vườn quốc gia rộng lớn, những khu vực biển nhiều san hô, vịnh Hạ Long… vẫn còn nhiều tiềm năng để có thể phát triển mô hình du lịch sinh thái.

Theo Zing

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau