Xem Nhiều 4/2024 # Phú Yên: Khởi Công Xây Dựng Cầu Nhất Trí # Top Yêu Thích

Sáng 1.3, LĐLĐ tỉnh Phú Yên phối hợp với UBND huyện Tuy An, Phú Yên đã khởi công xây dựng cây cầu dân sinh Nhất Trí, nằm trên địa bàn xã An Định, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.

Khởi công xây dựng cầu Nhất Trí.

Khởi công xây dựng cầu Nhất Trí.

Cầu do Hướng đạo Việt Nam và các “Mạnh Thường Quân” tài trợ với kinh phí 420 triệu đồng. Cầu Nhất Trí là cây cầu dân sinh huyết mạch, phục vụ cho người dân các thôn vùng sâu của xã An Định đi lại và vận chuyển nông sản ra thị trấn Chí Thạnh của địa phương.

Cầu Nhất Trí là cây cầu tạm, được xây dựng cách đây 25 năm. Mùa lũ năm 2016, nước lũ đã xô lệch, rệu rã và gây chết hai người dân khi qua cầu.

Báo Lao Động số ra tháng 11.2016 đã có bài phản ảnh hiện trạng và kêu gọi các tổ chức xã hội chung tay xây dựng cây cầu kiên cố, giúp người dân địa phương đi lại an toàn trong mùa lũ hàng năm. Hưởng ứng gợi ý, Hướng Đạo Việt Nam cùng các mạnh thường quân đã chung tay xây dựng cây cầu với giá trị 420 triệu, trong đó chính quyền và người dân huyện Tuy An đối ứng 100 triệu đồng. Dự kiến cầu xây dựng trong vòng ba tháng, đến tháng 5.2017 hoàn thành đưa vào sử dụng.

(Theo Báo Lao Động)

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau