Về Bình Định đi chùa Ông Núi – Làng chiếu cói Hoài Châu Bắc


2,127 lượt bình chọn

Về Bình Định đi chùa Ông Núi – Làng chiếu cói Hoài Châu Bắc

  • 💵 750,000 đồng/người
  • MSP: 0151
Đặt Hàng Online

Top Sale 7/2024 # Về Bình Định Đi Chùa Ông Núi /️ Làng Chiếu Cói Hoài Châu Bắc # Top Yêu Thích

Khi đặt tour du lịch tham quan Bình Định, du khách nhớ ghé qua chùa Ông Núi và làng chiếu cói Hoài Châu Bắc nhé. Những dấu tích về lịch sử văn hóa, vẻ đẹp hoang sơ của Ông Núi hay những cánh đồng cói bạc ngàn tạo nên dấu ấn thú vị.

Khám phá vẻ đẹp của chùa Ông Núi

Tour du lịch phú yên - tham quan chùa Ông Núi, làng chiếu cói Hoài Châu Bắc

Tour du lịch phú yên – tham quan chùa Ông Núi, làng chiếu cói Hoài Châu Bắc

Để đến được cổng chùa Linh Phong, du khách phải đi bộ qua hàng trăm bậc đá từ chân núi Bà lên với độ cao hơn 100 m. Từ đây, có thể thấy dãy núi Bà hùng vĩ, cảnh làng quê thanh bình dưới chân núi, xa xa là toàn cảnh khu kinh tế Nhơn Hội bên đầm Thị Nại, ngay cạnh TP Quy Nhơn. Từ phía trước Chánh điện chùa, đi về hướng tây có một cây cầu nhỏ dẫn lên các mộ Tháp và lên hang Tổ nằm trên núi phía sau chùa. Hang Tổ hiện nay vẫn còn giữ nguyên vẹn vẻ đẹp hoang sơ với những vách đá từ bên trong và cảnh quan xung quanh bên ngoài. Bên trong hang là những vách đá tự nhiên, tạo nhiều khoảng không gian thông nhau như những căn phòng của một ngôi nhà bằng đá. Bên ngoài hang, những tảng đá lớn xếp chồng nhau như những mái nhà, tạo nên dòng “suối” đá giữa hai vách của dãy núi Bà.

Giá tour: 750,000 đồng/người

Để được tư vấn, được hỗ trợ và để biết thêm thông tin chi tiết xin liên hệ với chúng tôi – Công ty TNHH Ông Giàu. Liên hệ Hotline để được tư vấn nhanh.

Tìm hiểu làng chiếu cói Hoài Châu Bắc

Tour du lịch đi chùa Ông Núi - làng chiếu cói Hoài Châu Bắc

Tour du lịch đi chùa Ông Núi – làng chiếu cói Hoài Châu Bắc

Làng chiếu cói Hoài Châu Bắc nằm bên quốc lộ 1 ở xã Hoài Châu Bắc, huyện Hoài Nhơn. Người dân ở đây thức dậy rất sớm để ra đồng làm việc khi sương mù chưa tan. Những cây cói tươi được dựng buộc thành từng bó, đứng giữa đồng trông giống như những chiến binh. Những phụ nữ ở đây sẽ gánh từng bó cói tươi từ dưới đồng sâu lên quốc lộ 1. Họ gồng gánh đi giữa đồng cói, vẽ nên bức chân dung hình ảnh phụ nữ Việt Nam quanh năm tần tảo, chịu thương chịu khó. Mặt trời lên cao cũng là lúc họ hoàn tất công việc, nghỉ ngơi trên đồng. Kết thúc công việc nhọc nhằn buổi sớm, người dân sẽ chở nguyên liệu cói về nhà. Sau khi phơi khô cói tươi, người dân cho vào nồi nhuộm màu. Sợi cói nhuộm màu xong tiếp tục được mang ra sân phơi khô. Sau đó đưa về dệt và sản phẩm chiếu cói bắt đầu hình thành.

Với địa điểm tham quan hấp dẫn là chùa Ông Núi và làng chiếu cói Hoài Châu Bắc được giới thiệu ở trên, hi vọng du khách sẽ không bỏ lỡ bất kỳ địa điểm nào khi có dịp trải nghiệm trong chuyến đi du lịch ở Bình Định nhé.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau